Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 16 người, vào ngày Fri Oct 11, 2013 3:04 pm

Tấm Cám P2

Go down

Tấm Cám P2

Bài gửi  omajdautay^^! on Thu Aug 13, 2009 11:13 am

Phần 2: Gia biến

“Không điên! Không dở hơi! Không thần kinh! Thế mà vừa ăn no xong lại nhảy chồm chồm như phải bỏng” – Dì ghẻ nghĩ thầm – “con này nó giảm béo nhanh thế rõ ràng là đem cơm cho ai đây…”. Mụ sai Cám rình Tấm mọi lúc, mọi nơi, ghi lại mọi diễn biến, việc làm thường ngày của Tấm. Cám ghi được tất, không bỏ sót bất kỳ một hành động nào, kể cả những câu chửi thầm Tấm dành cho hai mẹ con Cám mỗi khi nàng tủi phận. Và rồi Cám phát hiện ra chiếc giếng, nơi Tấm thường nhảy tưng tưng đến mỗi khi ăn cơm xong. Ngay sau đó, Cám về thưa với mẹ. Dì ghẻ uất lắm. Bà nghĩ Tấm mang cơm cho giai. Bất chợt, bà chặt lưỡi: “Dù Tấm có tiếp tục nhịn ăn thì thằng đó vẫn khó mà ôm trọn con ấy …”
Ngay sáng hôm sau, lúc con gà còn chưa kịp cất tiếng gáy vì chiều hôm trước bị Cám đá vào cổ họng trong lúc tập võ, dì ghẻ đã gọi Tấm dậy: “Con ơi con ơi. Đi chăn trâu phải chăn đồng xa. Chớ chăn đồng gần, làng biết trâu ta lở mồm long móng làng bắt mất con ạ”. Tấm ức lắm. Nàng vừa làu bàu, vừa mắt nhắm mắt mở nhảy lên lưng trâu. Làm sao mà không tức cho được, khi mới ba rưỡi sáng đã bị đánh thức; trong khi lịch ngủ thường ngày của nàng chỉ được bắt đầu vào lúc ba giờ mười lăm. Hôm qua đài khí tượng thông báo hôm nay có bão. Ôi, lại một ngày phải bứng dừa che đầu tránh mưa…
Tấm vừa đi khuất, dì ghẻ và Cám vội chạy lại gần chiếc giếng. Hai mẹ tìm đủ loại nhạc cho phù hợp với ca từ bài hát “Bống bống bang bang”. Nhưng dù là hard rock hay slow pop tới R&B đều không có tác dụng. Thế là từ đằng xa, hai mẹ con thi nhau nhặt gạch ném rào rào về phía đó. Họ chẳng biết dưới giếng là thứ gì nhưng quyết tâm giải phóng cho chàng trai nào đỏ bạc đen tình vớ phải con Tấm. Chẳng biết mẹ con Cám đã ném bao nhiêu viên, chỉ biết rằng chiều hôm đó cả làng phải nghe chửi vì nhà hàng xóm bên cạnh chỉ còn lại cái mái lá.
Tối đến, như thường ngày, Tấm lại mang cơm ra cho Bống ăn…“Bán bông bán hoa! Lên ăn cơm cháy cơm thiu nhà ta. Chớ ăn cơm đổi biến gen nhà người.” Tấm gọi mãi, gọi mãi, mà sao hàng xóm đã đánh nhau nhừ tử, chó sủa đến bở hơi tai mà con cá Bống chưa nổi lên. Tấm đâm bực bội và với mọi kìm nén do việc ăn bớt lại ¼ chén cơm, Tấm vận công đấm xuống nước. Người ta còn chưa khỏi giật mình vì tiếng nước văng và gạch bể, lại bàng hoàng nghe tiếng Tấm rú vang khi nàng thấy một cục máu nổi lên mặt nước.
Tấm oà khóc. Nàng tiếc cho bao nhiêu chén cơm mình đã nhịn mà chưa thu lại một tí nhớt nào. Nàng tự hỏi: “Ai đã đang tâm làm việc này? Không thể là mẹ con Cám được, chúng ngu thấy bà!” Nỗi bi phẫn cùng cái đói khiến Tấm không thể gằn được thói cục súc của mình. Thế là tối hôm đó, không biết lần thứ mấy trong ngày, cả làng lại một lần nữa phải nghe chửi, chỉ khác ở chỗ bài hịch chửi của Tấm thì rất giàu chất thơ trữ tình với cái tôi lãng mạn làm chủ thể trung tâm.
Nước mắt, nước mũi và nước miếng của Tấm văng lên tấm thiếp. Bụt hiện lên và hỏi: “Vì sao con chửi ?”. Sau khi nghe Tấm lải nhải sự tình, Bụt mới bảo Tấm tìm xương Bống về cho vào bốn cái lọ và chôn vào bốn góc giường.
- Sao không nhét xương vào chai nước của con Cám?
- Thôi con ạ, xương này nhỏ thí mồ – Bụt vừa nói vừa lấy khăn lau nước miếng dính đầy trên người – để làm việc khác có ích hơn >-.
Nghe lời Bụt, Tấm quay sang cái giếng tìm xương Bống. Tìm mãi mà không thấy, Tấm lại văng tục. Chợt có một tiếng nói the thé vang lên “Cục ta cục tác, cho ta nắm thóc ta bới xương cho”. Ngẩng đầu lên, Tấm nhận ra con gà trống ngày nào, nay chất giọng và tính nết đã hoàn toàn thay đổi vì di chứng của lần bị Cám đá vào cổ. Tấm tính ném thóc nhưng nghĩ thấy con gà này bị rối loạn thần kinh nên thảy cám cho gà ăn. Con gà đáng thương vừa bới vừa lầm bầm: “Khiếp, cái con này! Giờ này là lúc gà gáy báo sáng mà tiếng nó chửi át cả tiếng ta. Định giúp nó im một lúc mà nó trả công cho mình thế đấy!” Dù rất muốn làm nhơ nhuốc đám xương đã bới gần hết, nhưng cứ nhìn ánh mắt thèm thuồng của Tấm thì gà chỉ lo chạy cho toàn mạng. Tấm nhặt lấy xương bỏ vào lọ và đem chôn dưới bốn chân giường nơi mình nằm…
avatar
omajdautay^^!

Tổng số bài gửi : 28
Points : 59
Join date : 26/07/2009
Age : 25

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

[_L0v3_]_ng0canh

Bài gửi  [_L0v3_]_ng0canh on Thu Aug 13, 2009 2:25 pm

pé oi pé viết nhiều thế chẳng ai đọc đâu đồ ngốc Laughing
avatar
[_L0v3_]_ng0canh

Tổng số bài gửi : 26
Points : 34
Join date : 27/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tấm Cám P2

Bài gửi  omajdautay^^! on Thu Aug 13, 2009 6:31 pm

ặc, vjết có mà điên đây ko dỗi hơi, cop đấy, ơ thế ko đọc thì vào đây làm j`
avatar
omajdautay^^!

Tổng số bài gửi : 28
Points : 59
Join date : 26/07/2009
Age : 25

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

[_L0v3_]_ng0canh

Bài gửi  [_L0v3_]_ng0canh on Mon Aug 31, 2009 6:23 pm

thy to thjc vao thy vao` thuj
dung la do ga
aj ma cha? bit kau cop vao do' nhung dai the^ thy ko ai doc dau
hahaha
Laughing
Big teeths
avatar
[_L0v3_]_ng0canh

Tổng số bài gửi : 26
Points : 34
Join date : 27/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tấm Cám P2

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết